Bạn sẽ kiếm được hơn 7 tỷ đồng khi bỏ thuốc lá ?

Bạn sẽ kiếm được hơn 7 tỷ đồng khi bỏ thuốc lá ?

Cai thuốc lá TLTV - Nếu ai đó nói bạn sẽ kiếm được hơn 7 tỷ đồng nếu bạn ngừng hút thuốc ngay hôm nay, liệu bạn có đồng ý không ? 

Ban se kiem duoc hon 7 ty dong khi bo thuoc la

Hãy tưởng tượng, bạn là một cậu thanh niên trẻ trâu 17 tuổi đang khao khát sự trưởng thành. Bạn nhìn trên tivi những hình ảnh “cool ngầu” của mấy gã tài tử điện ảnh, tay kẹp điếu thuốc lá và miệng thì chém gió về sự đời giữa vòng vây của các cô gái trẻ đẹp.

Bạn nhìn xung quanh thấy lũ bạn cũng bắt đầu tập tọe, lén lút tìm một góc bí mật và thử hút thuốc sau mỗi giờ ra chơi. Và bạn tò mò cũng muốn thử 1 hơi để biết cảm giác đó như thế nào. 

Rồi thời gian qua đi, bạn dần biến thành nô lệ của nó lúc nào không hay. Tuy nhiên, ở một khoảng khắc nào đó bạn chợt bừng tỉnh và nhận ra thứ chết người này đang hủy hoại cuộc đời bạn. Cuối cùng, bạn may mắn dừng lại kịp thời.

Rồi, vậy nếu như bạn tiếp tục sử dụng nó và nghiện ngậm thì hãy thử làm một phép tính đơn giản sau:

Bạn sử dụng 1 bao thuốc/ 1 ngày, liên tục trong 1 năm. Giá một bao thuốc là 20.000 đồng. Vậy một năm bạn sẽ phải bỏ ra số tiền là: 20.000 x 30 x 12 = 7.200.000 đồng

Vậy là với quyết định sáng suốt đó bạn đã tiết kiệm được 7,2 triệu trong 1 năm. Giả sử bạn không sử dụng thuốc lá trong liên tục 50 năm (từ năm 18 tuổi tới năm 68 tuổi) và cứ mỗi năm bạn lại dùng số tiền 7,2 triệu kiếm được để tái đầu tư gửi tiết kiệm (lãi suất 7%/ 1 năm)

Hãy thử đoán xem sau 50 năm tài khoản của bạn sẽ có bao nhiêu tiền ?

 
Vậy là sau 50 năm tài khoản của bạn sẽ có hơn 3,4 tỷ đồng, đó là sức mạnh của "lãi suất kép" !

Điều gì xảy là khi bạn tiếp tục thêm 10 năm nữa ?


Bạn sẽ kiếm được hơn 7 tỷ đồng khi bỏ thuốc lá ! Không tệ đúng không ?
Vậy bạn đã sẵn sàng từ bỏ thuốc lá để không còn "chơi trò xúc xắc" đầy may rủi với sức khỏe của bạn và có một cuộc đời chất lượng ?

Previous
Next Post »
0 Komentar